Tầm quan trọng của thiết bị điện đối với các công trình

Tỷ giá USD

Tầm quan trọng của thiết bị điện đối với các công trình

10:56 - 21/08/2019

Để có một ngôi nhà hoàn hảo và an toàn, các chủ nhà cần trang bị riêng cho mình những kiến thức về kết cấu công trình cũng như kết cấu các thiết bị điện trong công trình để tránh gây ra những sự cố đáng tiếc. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể yên tâm trong việc bắt tay vào xây dựng ngôi nhà tương lai của mình.

 

THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở TRONG GIA ĐÌNH
Có nên sử dụng điện mặt trời cho gia đình ????
Sắp có smartphone chạy năng lượng mặt trời
Điện mặt trời áp mái
Pin năng lượng mặt trời tại Trụ sở UBND Quận 12

Ngày nay, khi mà các công trình từ nhỏ tới lớn đều đề cao tầm quan trọng của phần điện nước trong tòa nhà thì việc thiết kế điện nước phù hợp, hiện đại, khoa học là yêu cầu cần phải có. Dù việc xây nhà tại các thành phố đều có quy chuẩn xây dựng, trong đó có quy chuẩn thiết kế điện, nhưng thực tế ở trong nhà người dân muốn lắp đặt như thế nào cũng được. Từ việc lắp đặt đến sử dụng điện còn nhiều vấn đề có thể gây mất an toàn và tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để bạn có thể yên tâm trong việc bắt tay vào xây dựng ngôi nhà tương lai của mình.

Xây dựng bản thiết kế điện ưu nhất

Để có một hệ thống tốt, vận hành hợp lý, khoa học, bền vững, tiết kiệm thì cần phải có bản thiết kế. Ngoài ra, phần kỹ thuật điện nước có liên hệ chặt chẽ với các nội dung chuyên môn khác như kết cấu, kiến trúc, nội thất, việc sửa điện khi hỏng,… nên bản thiết kế càng quan trọng. Khi chọn được một bản thiết kế điện tối ưu nhất bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi tinh toán trước được nhiều sự việc và cũng như sau này khi đã hoàn thiện công trình.

Lựa chọn nhà thầu có uy tín

Nhà thầu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân - những người đã từng tiếp xúc, làm việc với các nhà thầu để có thể tìm được nhà thầu tốt. Nếu không tìm được người đáng tin cậy theo cách giới thiệu này, bạn hãy chọn các công ty có đầy đủ tư cách pháp lý và chức năng hành nghề có đủ uy tín thâm niên.

Lựa chọn thiết bị điện phù hợp và chất lượng

Do các thiết bị điện luôn được lắp đặt âm nên mỗi loại thiết bị, mỗi hãng có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi hạ tầng kỹ thuật khác nhau. Và cần lưu ý không nên sử dụng, lựa chọn những loại vật tư có giá thành thấp để tiết kiệm; làm như vậy có thể tiết kiệm được ít ban đầu mà sau lại tốn kém nhiều cho việc sửa chữa. Cũng không được dùng những thiết bị an toàn kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn. Một bản thiết kế kỹ thuật điện – nước sẽ làm sáng tỏ những vấn đề này và làm chủ động trong công tác chuẩn bị vật tư cũng như quá trình thi công. Điều này giúp cho người sử dụng dự trù được những tình huống đặc biệt để tránh xảy ra sự cố. Và trong trường hợp không may, vận hành không bình thường, quá tải hay xảy ra sự cố thì cũng dễ biết nguyên nhân để sửa chữa, khắc phục.

Tùy theo quy mô và đặc điểm kiến trúc của từng nhà, mà chúng ta nên có tư vấn trước những lựa chọn thiết bị điện cho phù hợp. Hy vọng là một vài lưu ý trên đây sẽ giúp cho bạn hình dung được một phần nào những việc bạn cần phải chú ý trong việc thiết kế và thi công điện để làm đẹp cho ngôi nhà của mình mà vẫn luôn đạt được sự an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Công ty TNHH Kinh Doanh Thương Mại và Đầu Tư Phú Hưng chuyên thi công, cung cấp thiết bị và giải pháp toàn diện về lĩnh vực điện công nghiệp và điện dân dụng tại Việt Nam .