THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở TRONG GIA ĐÌNH

Tỷ giá USD

THIẾT KẾ HỆ THỐNG ĐIỆN CHIẾU SÁNG NHÀ Ở TRONG GIA ĐÌNH

16:52 - 21/08/2019

Tầm quan trọng của thiết bị điện đối với các công trình
Có nên sử dụng điện mặt trời cho gia đình ????
Sắp có smartphone chạy năng lượng mặt trời
Điện mặt trời áp mái
Pin năng lượng mặt trời tại Trụ sở UBND Quận 12

Các yêu cầu cơ bản khi thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở trong gia đình

Ngay từ giai đoạn lên kế hoạch triển khai thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở trong gia đình người thiết kế phải nghiên cứu kết cấu, kiến trúc của ngôi nhà để chọn lối thiết kế sao cho hệ thống điện chiếu sáng phải hòa quyện với ngôi nhà, không có cảm giác tách rời độc lập khi mở đèn lên. Đồng thời phải tính toán sử dụng loại đèn nào cho vị trí nào trước khi bắt tay thực hiện, để sau này khi lắp đặt điện các thiết bị trùng khớp với thiết kế.

Bản vẽ sơ đồ nguyên lý hệ thống cấp điện chiếu sáng nhà ở

Thiết kế là để có cái nhìn tổng thể trước khi bắt tay thi công lắp đặt, chứ không phải thiết kế xong không áp dụng được. Đó là khó khăn gặp phải của những người chưa có kinh nghiệm hay mới bắt tay vào nghề. Nói chung là thực hiện được công việc lên kế hoạch bản vẽ thiết kế hệ thống điện chiếu sáng là còn phải kết hợp từ nhiều yếu tố: kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế, sáng tạo trong công việc,…

Bạn đang có dự định xây nhà và muốn tìm hiểu về phương án thiết kế cũng như triển khai thi công điện nước, là người không chuyên bạn vẫn có thể tiếp thu hiểu biết bằng các tài liệu chúng tôi cung cấp. Hoặc để tìm hiểu sâu hơn thì bạn cần phải nghiên cứu kỹ và lựa chọn các đơn vị uy tín tư vấn. Chúng tôi là công ty lắp đặt điện nước chuyên thiết kế và trển khai thi công lắp đặt nhiều công trình điện nước lớn nhỏ, đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn nên chúng tôi tin rằng sẽ là sự lựa chọn đáng tin cậy của quý khách hàng. Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi khi có nhu cầu cũng như cần giải đáp những thắc mắc để xây dựng ngôi nhà như ý. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo một số vấn đề dưới đây, tổng hợp cho mình vốn kiến thức cơ bản và có cái nhìn tổng quan hơn trong thiết kế.

Bản vẽ thiết kế hệ thống điện chiếu sáng

Thực hiện thiết kế hệ thống điện chiếu sáng nhà ở cần theo các bước sau :

Thiết kế sơ bộ: Nhằm mục đích có cái nhìn tổng thể về hình học của toàn bộ ngôi nhà để lựa chọn đặc điểm chiếu sáng như kiểu sáng, lựa chọn loại đèn, vị trí lắp đặt, số lượng cần thiết để phân bổ ánh sáng đồng đều trên tất cả các khu vực cần sáng và rọi trên bề mặt của đối tượng cũng như không gian nội thất.

Kiểm tra khả năng áp dụng thự tế: của phương pháp thiết kế đã lựa chọn.

Xem xét nguồn sáng của toàn bộ bộ hệ thống điện và điều khiển hệ thống

Tính toán thiết kế: triển khai kế hoạch thực hiện cũng như đưa ra các thông số kỹ thuật cho bản vẽ thiết kế hệ thống điện căn nhà, chi phí lựa chọn phương án chiếu sáng tối ưu.

Bản vẽ phối cảnh hệ thống điện chiếu sáng